Get Adobe Flash player


สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ
(อัมพร อมฺพโร)


พระราชพรหมจริยคุณ
เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด ม.


พระราชปริยัติวิมล
เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด ธ.

วัดสำคัญของจังหวัด

วัดบูรพาภิราม
วัดบูรพาภิราม ตั้งอยู่เลขที่ 559 ถนนผดุงพานิช ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด...

วัดบึงพระลานชัย
วัดบึงพระลานชัย  เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิด สามัญ  ตั้งอยู่เลขที่  116  ถนนประชาธรรมรักษ์ ตำบลในเมือง  อำเภอเมืองร้อยเอ็ด  จังหวัดร้อยเอ็ด ...

ผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้91
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้217
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้311
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว562
mod_vvisit_counterเดือนนี้2761
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว3577
mod_vvisit_counterทุกวัน288614

We have: 10 guests online
Your IP: 103.55.142.142
 , 
Today: ก.พ. 18, 2020

ข่าวเเละความเคลื่อนไหว

รายละเอียดเกี่ยวกับการจัดพิธีอุปสมบทหมู่ ครบ 100 วัน

รายละเอียดเกี่ยวกับงานอุปสมบท คลิ๊กตรงนี้

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

พศจ.ร้อยเอ็ดร่วมสวดมนต์ข้ามปีส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ พุทธศักราช 2560

 

วันที่ 31 ธันวาคม 2559 เวลา 20.30 น . นายชัยมงคล ศรีทองแดงผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดร้อยเอ็ด และเจ้าหน้าที่ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมสวดมนต์ข้ามปีต้อนรับปี 2560 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และถวายพระพรชัยมงคลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยมีพระสุขุมวาทวาที  รองเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการสวดมนต์ข้ามปี  ประจำปี 2559 ณ วัดบูรพาภิราม อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด หน้าพระพุทธรัตนมงคลมหามุนี หรือพระเจ้าใหญ่  สูง 101 ศอก เป็นพระพุทธรูปยืนที่สูงที่สุดในจังหวัดร้อยเอ็ด

นายสฤษดิ์  วิฑูรย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานฝ่ายฆราวาส เพื่อสืบสานประเพณีการส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ และวิถีธรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว มีพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

 

อ่านเพิ่มเติม...

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด "งานเทศกาลข้าวเพื่อของขวัญและของที่ระลึก Rice for Gift & Souvenir"

 

นายชัยมงคล ศรีทองแดง ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด "งานเทศกาลข้าวเพื่อของขวัญและของที่ระลึก Rice for Gift & Souvenir" ในระหว่างวันที่ 22 - 25 ธันวาคม 2559 ณ บริเวณลานจอดรถ หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาร้อยเอ็ด

อ่านเพิ่มเติม...

ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด เรื่อง สอบราคาจ้างเหมาการก่อสร้างอาคารพร้อมติดตั้งระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำดื่ม

ด้วยจังหวัดร้อยเอ็ด มีความประสงค์จะสอบราคาจ้างก่อสร้างอาคารพร้อมติดตั้งระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำให้ได้มาตรฐานน้ำดื่ม ด้วยระบบ Oxidation Reduction Potential หรือ Redox Potential(ORP-)  โครงการยกระดับน้ำดื่มสะอาดโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๙  จำนวน ๒ โรง

ดาวโหลดเอกสาร 1

ดาวโหลดเอกสาร 2


พศจ.ร้อยเอ็ด ร่วมงานงานสมัชชาคุณธรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือครั้งที่ 1 “ทำดีตามรอยพ่อ สานต่องานที่พ่อทำ พอเพียง มีวินัย สุจริต จิตอาสา”

วันที่ 22 ธ.ค.59 ที่โรงแรมเพชรรัชต์ การ์เด้นท์ อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงานสมัชชาคุณธรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือครั้งที่ 1 “ทำดีตามรอยพ่อ สานต่องานที่พ่อทำ พอเพียง มีวินัยสุจริต จิตอาสา” ซึ่งศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ จังหวัดร้อยเอ็ด จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคม 2559 เพื่อให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าได้มีส่วนร่วมในการตั้งปณิธานทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช “ทำดีตามรอยพ่อ สานต่องานที่พ่อทำ”

อ่านเพิ่มเติม...

พศจ.ร้อยเอ็ดร่วมพิธีเปิดการขันขันทักษะวิชาการโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ครั้งที่ 10

วันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2559 นายชยันต์ ศิริมาศ รอง ผวจ.รอ. เป็นประธานกล่าวเปิดการแข่งขันทักษะทางวิชาการโรงเรียนพระปริยัติธรรม ครั้งที่ 10 แผนกสามัญศึกษากลุ่มที่ 10 จังหวัดร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม นครพนม ณ วัดบูรพาภิราม จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีนายชัยมงคล ศรีทองแดง ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นผู้กล่าวรายงานเปิดการแข่งขันทักษะทางวิชาการในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

พศจ.ร้อยเอ็ด ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล

นายชัยมงคล ศรีทองแดง ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาร้อยเอ็ด และข้าราชการ เจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559 เวลา 06.30 น.    โดยมีนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้แทนส่วนราชการ ข้าราชการในสังกัดพ่อค้า และประชาชน ร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 89 รูป ณ ลานสาเกตนคร สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด

อ่านเพิ่มเติม...

บทความ อื่นๆ ...


นายสำราญ  รัตนพันธ์
ผู้อำนวยการ

สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดร้อยเอ็ด

โครงการ/กิจกรรม พศจ.ร้อยเอ็ด

คุณเข้าวัดเพื่ออะไร
 

เว็บสำนักพุทธจังหวัด

สื่อประชาสัมพันธ์

Fanpage

Calender